Hotline - TP. Huế: 0914 202 757 | TP. Hồ Chí Minh: 0983 937 537 | Liên hệ

CÁCH SĂN HỌC BỔNG DU HỌC DỄ DÀNG

Bí quyết săn học bổng du học? Làm thế nào để săn được học bổng du học tốt nhất? Những cách thức để viết đơn xin học bổng dễ dàng? Tất cả sẽ có trong bài viết “Cách săn học bổng du học dễ dàng” dưới đây. Các bạn du học sinh tương lai hãy cùng EduBridge tìm hiểu thông tin để đưa ra cho mình những lựa chọn đúng đắn nhé!

 

 

Học bổng du học là mong ước của nhiều học viên

 

Bạn là người chủ động tìm học bổng vì vậy bạn phải hết sức chủ động trong việc tìm kiếm và tự giải đáp các câu hỏi trong khi săn học bổng. Hãy tìm hiểu thông tin qua các nguồn sau:

- Trang web về quốc gia hay về trường bạn mong muốn du học

Các quốc gia và các trường đại học luôn muốn quảng bá hình ảnh giáo dục của nước và trường mình nên họ sẽ xây dựng các trang web với nguồn thông tin cần thiết và cập nhật. Bạn có thể tìm được rất nhiều thông tin như các ngành học, xếp hạng các trường, các kỳ thi, những yêu cầu và các chứng chỉ cần có. Tất nhiên không ngoại trừ các thông tin học bổng nóng hổi phải không?

- Tìm kiếm thông tin từ đại sứ quán nơi bạn dự định đi du học

Nguồn thông tin ở đại sứ quán rất nhiều, đáng tin cậy, hoàn toàn miễn phí và còn được chỉ dẫn tận tình. Với sự phát triển của các công cụ tìm kiếm như hiện nay, việc tìm kiếm trường nào, ở nước nào cung cấp nhiều học bổng cho phân ngành bạn chọn không khó.

- Học bổng tại công ty bạn đang làm việc

Thường những công ty, tập đoàn lớn hay có chính sách cấp học bổng du học cho nhân viên tiềm năng nhằm bồi dưỡng kiến thức để về tiếp quản các công việc. Bạn có thể tham khảo chính sách đãi ngộ từ bộ phận quản lý, nhân sự của công ty.

- Các trang website du học

- Học bổng theo chuyên ngành bạn theo học

Do tính chất chuyên ngành nên học bổng theo chuyên ngành rất ít gặp. Cho nên loại học bổng này rất khó để tìm kiếm, bạn phải có mối quan hệ với những người trong ngành nghề mới thu thập được những tin tức nội bộ đó.

 - Học bổng từ các trung tâm tư vấn du học uy tín

Các trung tâm tư vấn du học thường cập nhật những thông tin học bổng hấp dẫn để thu hút học viên. Bạn có thể tìm kiếm thông tin học bổng từ các trung tâm tư vấn uy tín. EduBridge hiện tại là công ty tư vấn du học uy tín, đại diện tuyển sinh của rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng tại các quốc gia như Anh, Mỹ, Hàn Quốc, Canada, Úc Singapore, Canada, Úc, Phippines, Thái Lan... Bạn có thể liên hệ trực tiếp với EduBridge để tìm kiếm một vài học bổng hấp dẫn cho riêng mình.

Tìm kiếm học bổng du học của một quốc gia hay một trường nào đó rất khó khăn và đôi khi phải chờ đợi một khoảng thời gian khá lâu để trông chờ một học bổng du học mà bạn ước ao. Thành công không bao giờ đến với chúng ta quá dễ dàng. Vì vậy, đừng nản lòng, các bạn hãy kiên trì và xác định tư tưởng cho riêng mình để không cảm thấy thất vọng mỗi khi học bổng chưa dành cho mình. 

- Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học

 Sau khi đã xong phần thẩm định, bạn có thể yên tâm hoàn tất những việc chuẩn bị hồ sơ để xin học bổng. Có thể cách săn học bổng du học của nhiều ứng viên giống nhau, nhưng hồ sơ mới thể hiện được khả năng và quyết định bạn có được nhận học bổng hay không. Nhưng thủ tục hồ sơ thường bao gồm:

+ Bằng cấp, bảng điểm.

+ Chứng chỉ tiếng anh (TOEFL hoặc IELTS).

+ Sơ yếu lí lịch (CV)

+ Personal Statement hoặc Statement of Purpose

+ Kế hoạch học tập (Study Plan hoặc Research Proposal): Cái này quan trọng với những người xin học bổng Thạc sỹ và Tiến sỹ.

+ Thư giới thiệu

+ Kinh nghiệm nghiên cứu (Research Experience): Giới thiệu về các dự án thực tế, chương trình nghiên cứu mà bạn đã từng tham gia và kết quả… Phần này đặc biệt quan trọng nếu bạn xin học bổng các chương trình mang tính nghiên cứu.

+ Hoạt động ngoại khóa (Extracurricular activities)

+ Các giải thưởng, bằng khen ( Awards and honours)

Để tiết kiệm thời gian tìm kiếm của các bạn, EduBridge đã thu thập và tổng hợp các học bổng/chương trình khuyến mãi hấp dẫn sắp tới. Các học bổng dưới đây đều còn hạn thời gian đăng ký. Đừng bỏ lỡ cơ hội du học và hãy nhanh tay liên hệ với EduBridge để được tư vấn miễn phí nhé.

+ Học Bổng 20-50% của trường CATS Academy Boston – Mỹ

+Học Bổng 35% của ELS Năm 2018 – Mỹ

+ Miễn Phí 2 Tuần Học Phí Từ ZA English Academy – Philippines

+ Học Bổng Đặc Biệt CA$30,000 của Lakehead University – Canada

+ Ưu đãi lên đến $400 khi tham gia học tiếng Anh tại CPILS – Philippine

 

Hi vọng bạn viết mà EduBridge đã cung cấp sẽ giúp các bạn vững vàng niềm tin, sẵn sàng tìm kiếm và săn được học bổng du học hấp dẫn cho riêng mình nhé! Chúc các bạn thành công!Send mail   In trang
 
Các tin khác
DU HỌC - VISA EDUBRIDGE VIỆT NAM
Điện thoại: 0234 3938455 - 0914 202 757 
Email: edubridgevn@gmail.com 
Fanpage: Du học EduBridge Viet Nam
Các văn phòng 
Trụ sở chính: Tầng 6, Tòa nhà 78 Bến Nghé, TP. Huế
Văn phòng 1: Lô A25, Khu quy hoạch Bàu Vá 1, TP. Huế
Văn phòng 2: 266/13 Hoàng Hoa Thám, P. 12, Q. Tân Bình, TP.HCM

 

Lượt truy cập: 232169 - Đang trực tuyến: 20