Hotline: 0914 202 757 | Liên hệ

DU HỌC MỸ - GONZAGA UNIVERSITY

1. Tóm tắt sơ lược:

Đại học Gonzaga được thành lập năm 1887, và là nơi theo học của hơn 7.500 sinh viên trong và ngoài nước. Tọa lạc tại thành phố Spokane, phía đông của bang Washington, Gonzaga sở hữu khuôn viên đẹp như tranh vẽ cùng với mô hình giáo dục toàn diện về kiến thức, trí óc, cơ thể và tinh thần cho sinh viên. Tại đây, sinh viên sẽ được phát triển mạnh mẽ trong một môi trường thân thiện, nhưng không kém phần cạnh tranh, nhiệt huyết.

 

2. Thông tin cơ bản: 

Địa điểm: Spokane, Washington

- Loại trường: Tư thục

- Tổng số sinh viên: khoảng hơn 7,500 sinh viên

- Đến từ: hơn 70 quốc gia

- Ngành đào tạo: Có hơn 49 ngành đào tạo bậc cử nhân (với 50 chuyên ngành), và 3 chương trình Thạc Sỹ dành cho sinh viên quốc tế.

 

3. Lý do chọn trường

Mở ra tiềm năng của bạn tại Gonzaga – ngôi trường uy tín cho những nhân tài:

- Khuôn viên rộng 530.138 m2 với 105 tòa nhà nằm rải rác trên bờ bắc của sông Spokane xinh đẹp

- #83 các trường Đại học quốc gia (U.S.News and World Report, 2023)

- #1 các trường cao đẳng và Đại học ở bang Washington về tỉ lệ sinh viên có việc làm (Zippia 2020)

- #2 trường Đại học tốt nhất tại bang Washington

- #12 chất lượng giảng dạy các ngành Cử nhân (U.S.News and World Report, 2023)

- #21 các trường Đại học có giá trị tốt nhất (Kiplinger, 2019)

- #35 chương trình Cử nhân ngành Kỹ thuật (U.S.News and World Report, 2023)

- #26 chương trình Thạc sỹ ngành Kế toán (U.S. News & World Report’s 2022 edition of Best Graduate Schools)

- #108 chương trình đào tạo kinh doanh được chứng nhận AACSB (U.S.News and World Report, 2023)

- #31 ngành Tài chính

- #17 ngành Doanh nghiệp

- #39 ngành Kế toán

- Tỉ lệ sinh viên trên giảng viên là 11:1

- 95% tỉ lệ sinh viên được tuyển dụng sau tốt nghiệp hoặc học lên cao học (2019)

- Mức lương trung bình của sinh viên Gonzaga sau khi ra trường là $63,853 (so với mức lương khởi điểm từ các trường Đại học Quốc gia khác: $52,201)

- Sinh viên có cơ hội tiếp cận và thực tập tại các nhà tuyển dụng hàng đầu như Amazon.com, Microsoft và Starbucks.

 

 

4. Trung tâm tích hợp Khoa học Kỹ thuật triệu đô

Đại học Gonzaga đang đẩy mạnh đầu tư gấp đôi việc chuẩn bị cho ‘các nhà đổi mới tương lai’ của trường trong các lĩnh vực kinh doanh, kỹ thuật và khoa học với khoản đầu tư 49,7 TRIỆU ĐÔ vào một trung tâm Tích hợp Khoa học và Kỹ thuật - Integrated Science and Engineering (ISE) đã đi vào hoạt động bắt đầu từ 29/04/2022.

Báo trước một kỷ nguyên mới hợp tác giáo dục và liên ngành liên quan đến STEM, cơ sở này nhằm thúc đẩy sự đổi mới, giảng dạy và nghiên cứu - cho phép giảng viên và sinh viên nghiên cứu lý thuyết và ứng dụng chúng song song với nhau.

Hiệu trưởng trường Đại học Gonzaga - Thayne McCulloh, D.Phil., cho biết ISE sẽ cho phép Gonzaga “trang bị tốt nhất cho sinh viên của chúng tôi khả năng cạnh tranh, đổi mới và sáng tạo trong các lĩnh vực kết hợp khoa học và công nghệ, kỹ thuật và toán học, và cả những lĩnh vực nghiên cứu liên ngành liên quan.”

Cơ sở này sẽ cho phép Gonzaga phục vụ tốt hơn lực lượng sinh viên đang ngày càng tăng của mình trong các lĩnh vực STEM, giúp sinh viên tăng khả năng cạnh tranh trên toàn cầu, đồng thời trang bị cho họ các kỹ năng và kinh nghiệm nghiên cứu cần thiết để khám phá ra giải pháp cho các vấn đề trong thế giới thực.

 

5. Hand-on experience

Không phải ngẫu nhiên khi tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm của Gonzaga đạt đến 95%, và là trường Đại học có tỷ lệ này cao nhất bang Washington. Trường luôn luôn chú trọng giúp sinh viên tìm kiếm và theo đuổi nghề nghiệp phù hợp với bản thân mình. Nổi bật nhất trong các hỗ trợ của trường có thể kể đến:

Chương trình Career Trek được tổ chức hàng năm, sinh viên sẽ được đến thăm và kết nối tại các công ty hàng đầu như Amazon.com, Microsoft, Starbucks, Zillow, v.v, để tiếp xúc và có cái nhìn trực quan nhất về các nhà tuyển dụng tiềm năng để chuẩn bị cho nghề nghiệp tương lai của bản thân mình.

Gonzaga Alumni Mentor Program (GAMP) - cố vấn nghề nghiệp chất lượng cao, độc quyền cho sinh viên trường. GAMP là hoạt động kết hợp sinh viên và cựu sinh viên cùng với các cố vấn, chuyên gia trong các ngành nghề liên quan đến chuyên ngành học tập, hoặc lĩnh vực nghề nghiệp mong muốn của sinh viên thông qua ZagsConnect (Nền tảng cố vấn trực tuyến của GU).

Mục tiêu chính của chương trình là thiết lập mối quan hệ giữa người cần cố vấn và người cố vấn để tạo điều kiện thuận lợi cho việc ra quyết định nghề nghiệp sáng suốt và phát triển một mạng lưới dẫn đến tăng cơ hội nghề nghiệp sau này.

 

6. Chương trình hướng nghiệp - Career Accelerator Program (CAP)

Được xây dựng bởi các Chuyên gia Tư vấn phát triển nghề nghiệp, chương trình Career Accelerator Program (CAP) trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng quan trọng cùng những lợi thế cạnh tranh để thành công trên con đường phát triển sự nghiệp.

Trong 4 học kỳ, mỗi sinh viên tham gia chương trình sẽ được một Cố vấn Nghề nghiệp giàu tâm huyết hỗ trợ và rèn luyện những kỹ năng cần thiết mà hầu hết các nhà tuyển dụng toàn cầu hiện nay đều yêu cầu. Sinh viên sẽ tham gia hàng loạt các buổi hội thảo, sự kiện, buổi gặp gỡ các nhà tuyển dụng và các diễn giả truyền cảm hứng, hội thảo chuyên đề, hoạt động nhóm, cũng như buổi hướng dẫn riêng với cố vấn, để giúp sinh viên phát triển bản thân cũng như học cách mở rộng cơ hội tiếp cận và nắm bắt công việc mơ ước.

 

7. Các ngành đào tạo thế mạnh tại Gonzaga

- Entrepreneurship (#17)

-  Accounting (#39)

-  Finance (#31)

-  Management (#30)

- Marketing

- Social Sciences

- Civil Engineering (#15)

-  Mechanical Engineering (#19)

-  Computer Engineering (#14)

-  Social Sciences

- Physiology

 

8. Thông tin về Thành phố Spokane, Washington

 

Gonzaga tọa lạc tại Spokane, bang Washington - thành phố được tạp chí National Geographic Traveller vinh danh là một trong những "Thành phố tốt nhất ở Hoa Kỳ." (Best Cities in the United States). Spokane là thành phố lớn thứ hai của bang, đủ rộng để sinh viên và người dân có nhiều hoạt động quanh năm, nhưng cũng vừa đủ nhỏ để mọi người cảm nhận được sự thân thiện, dễ sống và dễ khám phá.

Thành phố Spokane còn được đánh gía cao về sự an toàn và đáng sống. Cụ thể, nơi đây được xếp hạng #15 Những nơi sinh sống an toàn nhất tại Mỹ (theo Mid-Size Metro Areas).

Có thể nói Đại học Gonzaga có một bản phối cảnh quan khá đặc biệt, khó tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Phía đông Washington và vùng cán chảo Idaho gần trường nổi tiếng bởi phong cảnh tuyệt đẹp của sông, hồ, núi, với bốn mùa tươi mới. GU nằm ở "phía nắng" của bang, với lượng mưa ít hơn nhiều so với phía tây Washington.

Tuy vậy, Spokane khôn chỉ có sự nên thơ êm đềm, đây cũng là nơi “định cư” của nhiều công ty trong danh sách Fortune 500: Amazon, Boeing, Microsoft, Facebook, Google, Nike, Airbnb, Starbucks, PNW, v.v. – mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn học sinh tại trường.

 

9. Học phí, chi phí và học bổng

 

- ID: International Direct – Chương trình Trực tiếp

- AAP: Academic Accelerator Program – Chương trình năm 1 cho sinh viên quốc tế 2 kỳ

- EAP: Extended Accelerator Program – Chương trình năm 1 cho sinh viên quốc tế 3 kỳ

 

10. Các dịch vụ khác

- Các chương trình định hướng

- Tư vấn tâm lý, hỗ trợ học tập

- Trợ giúp kỹ năng học tập

 

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ EduBridge Vietnam

Địa chỉ: Tầng 4, 18 Lê Lợi, Phường Vĩnh Ninh, Thành phố Huế

Email: edubridgevn@gmail.com

Điện thoại: 0234 3938 455 hoặc 0914 202 757

Fanpage: Du học - Visa EduBridge Vietnam

Website: edubridgevn.comSend mail   In trang
 
Các tin khác

DU HỌC - VISA EDUBRIDGE VIETNAM

Địa chỉ: Tầng 4, 18 Lê Lợi, Phường Vĩnh Ninh, TP. Huế

Email: edubridgevn@gmail.com

Điện thoại: 0234 3938 455 hoặc 0914 202 757

Fanpage: Du học - Visa EduBridge Vietnam

Website: edubridgevn.com

Lượt truy cập: 1352619 - Đang trực tuyến: 59