Hotline: 0914 202 757 | Liên hệ

New Zealand - Đất nước rất nhiều người muốn nhập cư

 

1. Đất nước du lịch nổi tiếng hàng đầu thế giới

 

New Zealand vinh dự được 75.000 độc giả bỏ phiếu bình chọn là quốc gia du lịch nổi tiếng nhất thế giới, và đất nước này đã liên tục nhiều lần nhận được giải thưởng này (theo Telegraph của Anh công bố giải thưởng về du lịch).

 

 

New Zealand - Đất nước đáng sống trên thế giới

 

2. Đất nước phồn thịnh nhất thế giới

 

Viện nghiên cứu uy tín thế giới Legatum (Anh quốc) gần đây đã công bố chỉ số thịnh vượng toàn cầu. Chỉ số này sử dụng 9 tiêu chí để tiến hành đánh giá, đó là: kinh tế, cơ hội lập nghiệp, quản lý chính phủ, giáo dục, sức khỏe, an toàn, tự do cá nhân, môi trường tự nhiên,… Kết quả cho thấy New Zealand nằm ở vị trí đầu trong bảng xếp hạng và trở thành quốc gia phồn thịnh nhất thế giới.

 

 

New Zealand - Đất nước phồn thịnh nhất thế giới

 

3. Chất lượng cuộc sống hàng đầu thế giới

 

Theo công bố của tờ Financial Times (Mỹ), ngân hàng Deutsche Bank đã tiến hành điều tra xếp hạng các thành phố có chất lượng cuộc sống hàng đầu thế giới và thủ đô Wellington của New Zealand đã vượt qua các thành phố nổi tiếng để trở thành thành phố có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới bao gồm nhiều yếu tố như chi phí sinh hoạt, mức độ ô nhiễm, khí hậu và giá nhà...

 

 

Quan cảnh mùa đông New Zealand

 

4. Quốc gia trong sạch nhất thế giới

 

Tổ chức Minh bạch Quốc tế (Transparency International) đã công bố chỉ số cảm nhận tham nhũng (CPI) mới nhất. Căn cứ theo số liệu này, trong 176 quốc gia được khảo sát, New Zealand và Đan Mạch cùng xếp hạng nhất và trở thành hai quốc gia trong sạch nhất thế giới.

 

5. Quốc gia xếp hạng 8 “hạnh phúc nhất thế giới”

 

Vào tháng 3/2018, Liên Hiệp Quốc đã công bố báo cáo những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới năm 2017, New Zealand xếp hạng 8 trên thế giới, xếp hạng nhất trong số các quốc gia ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

 

6. Hộ chiếu có giá trị thứ 6 thế giới

 

Theo bảng xếp hạng hàng năm Chỉ số Hộ chiếu (Passport Index) do Arton Capital mới công bố, New Zealand nằm trong vị trí thứ 6 quốc gia có hộ chiếu có giá trị nhất trên thế giới. Người có hộ chiếu New Zealand có thể nhập cảnh đến 154 quốc gia trên toàn thế giới mà không cần thị thực.

 

7. Quốc gia có môi trường kinh doanh tốt nhất thế giới

 

Đầu năm nay, Ngân hàng Thế giới đã công bố danh sách các quốc gia có môi trường kinh doanh tốt nhất thế giới năm 2017 bằng sự đánh giá dựa trên 10 tiêu chí về phương diện chính sách thương mại, trong đó bao gồm việc xác định mức độ khó dễ về các phương diện như thành lập doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh, mậu dịch đa quốc gia, giao nộp thuế, cùng với phá sản doanh nghiệp.

Trong cuộc bình chọn, môi trường kinh doanh của New Zealand nhận được đánh giá rất tốt từ Ngân hàng Thế giới, và được nhìn nhận là quốc gia có môi trường kinh doanh dễ dàng nhất thế giới…

 

8. Chỉ số phát triển xã hội xếp hạng 9 trên thế giới

 

Cơ quan khảo sát chỉ số phát triển xã hội thuộc một tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ đã công bố báo cáo về chỉ số phát triển xã hội năm 2017, kết quả là New Zealand và Úc cùng xếp hạng 9. Auckland của New Zealand là thành phố dễ sống xếp hạng thứ 3 trên thế giới.

 

9. Toàn bộ trường đại học ở New Zealand đều nằm trong top 500 trường đại học hàng đầu thế giới

 

Bảng xếp hạng này đánh giá toàn diện đối với 965 tổ chức giáo dục đại học trên toàn thế giới, đồng thời nguyên cứu các đánh giá của 75.000 giáo sư của hơn 100 quốc gia và 40.000 doanh nghiệp trên toàn thế giới đối với các trường đại học trong vòng 5 năm qua, sau đó tham khảo thêm cơ sở dữ liệu luận văn lớn nhất thế giới của Elsevier Scopus, bao gồm 12.310.000 tập san học thuật và 66.300.000 luận văn trong vòng 6 năm qua, rồi tiến hành phân tích.

Trong bảng xếp hạng này, toàn bộ các trường đại học ở New Zealand đều được bình chọn nằm trong 500 trường đại học tốt trên thế giới, đồng thời New Zealand cũng trở thành quốc gia có số lượng trường cao đẳng và đại học trên đầu người cao nhất. Tại New Zeland, cứ khoảng 550.000 người lại có một trường đại học nằm trong top 500 của thế giới.

 

10. Air New Zealand xếp hạng 2 trong những hãng hàng không an toàn nhất thế giới

 

Trung tâm đánh giá dữ liệu tai nạn hàng không (JACDEC) của Đức đã công bố danh sách những hãng hàng không an toàn nhất thế giới năm 2017, trong đó bình chọn ra danh sách 10 hãng hàng không an toàn nhất thế giới năm 2017. Hàng không Air New Zealand đứng top 2 trong bảng xếp hạng này. Thành phố Auckland và thành phố Wellington của New Zealand nằm trong top 20 thành phố an toàn nhất thế giới.

 

11. Quốc gia chăm sóc người già tốt nhất thế giới

 

Chế độ chăm sóc người già đã về hưu tại New Zealand về phương diện kinh tế, mức độ hạnh phúc ở người già hay chăm sóc người già đều là tốt nhất, người già khi về hưu tại New Zealand có thể đảm bảo chất lượng cuộc sống rất cao.

 

12. Cảnh vật thiên nhiên tươi đẹp ở New Zealand nổi tiếng trên toàn thế giới

 

New Zealand được mệnh danh là “vùng đất thiên đường cuối cùng trên Trái Đất”. Là một hòn đảo nhỏ nằm ở bán cầu Nam, New Zealand không bị ô nhiễm: bầu trời xanh thẳm, nước biển trong veo, đồi núi khắp nơi được bao trùm bởi những bãi cỏ xanh mướt và rừng rậm bạt ngàn. Cho dù bạn đi đến bất cứ thị trấn nào trên toàn quốc gia này, đều sẽ cảm thấy bản thân mình như đang ở trong hoa viên. Toàn bộ những người đã từng tới New Zealand đều sẽ lưu lại ấn tượng hết sức sâu sắc đối với đất nước này, và những cảnh vật thiên nhiên tươi đẹp khiến họ vô cùng khen ngợi.

Coi trọng thiên nhiên và bảo vệ môi trường là niềm tự hào của người New Zealand, cũng là biểu tượng của đất nước này. New Zealand dùng hiến pháp để bảo vệ môi trường sinh thái, hơn nữa người dân cả nước đều tự giác tận sức nỗ lực để giữ gìn vùng đất thiên đường này. 

 

New Zealand xứng đáng là đất nước văn minh, phồn thịnh, đáng sống và học tập bật nhất thế giới!

 

Nguồn: Tổng hợp từ InternetSend mail   In trang
 
Các tin khác

DU HỌC - VISA EDUBRIDGE VIETNAM

Địa chỉ: Tầng 4, 18 Lê Lợi, Phường Vĩnh Ninh, TP. Huế

Email: edubridgevn@gmail.com

Điện thoại: 0234 3938 455 hoặc 0914 202 757

Fanpage: Du học - Visa EduBridge Vietnam

Website: edubridgevn.com

Lượt truy cập: 1352555 - Đang trực tuyến: 55