Hotline - TP. Huế: 0914 202 757 | TP. Hồ Chí Minh: 0983 937 537 | Liên hệ

CẢM NHẬN CỦA BẠN HUỲNH THỊ MỸ DUYÊN - DU HỌC MỸ

 

Chào mọi người, mình tên là Huỳnh Thị Mỹ Duyên, hiện đang là học sinh của trường Trung học nữ sinh nội trú Grier School, bang Pennsylvania, Mỹ.

Tính đến thời điểm này, mình học tập ở đây đã được hơn 2 tháng. Mình vẫn nhớ rất rõ thời gian ban đầu mình vừa qua đây, mọi thứ khác hoàn toàn so với Việt Nam về con người, văn hóa, ngôn ngữ, v.v.... Mình là một đứa khá nhút nhát, rụt rè nên đôi lúc nó làm mình khó khăn trong việc làm quen môi trường mới. Chính điều đó, mình luôn cố gắng tập thích nghi với mọi thứ, học cách tự lập và mạnh dạn hơn bởi bên cạnh mình luôn có bạn bè, thầy cô, những người rất thân thiện luôn sẵn sàng giúp đỡ mình khi mình gặp khó khăn khi mình đặt câu hỏi về một vấn đề gì đó.

Trước đây, mình không bao giờ nghĩ là mình sẽ phải sống xa bố mẹ nhưng bây giờ mình đã mạnh dạn, sẵn sàng với một cuộc sống tự lập. Mình nghĩ, lựa chọn đi du học của mình là đúng! Cuộc sống ở Mỹ đã thay đổi bản thân và tính cách của mình được hoàn thiện hơn. Bây giờ mình khá tự tin rằng mình là một đưa cởi mở hơn, gọn gàng hơn và nhanh nhẹn hơn.

Nếu các bạn có mong muốn đi du học, mình cũng có một vài lời khuyên muốn gửi tới cho các bạn rằng:

Thứ nhất, hãy thử mạnh dạn sống xa gia đình, xa vòng tay của bố mẹ. Tập làm quen với cuộc sống tự lập và trải nghiệm văn hóa mới ở một đất nước mới.

Thứ hai, phải biết thích nghi và tập quen với mọi thứ có thể sẽ xảy ra với bạn.

Thứ ba, nên đem nhiều đồ ăn Việt Nam qua vì thời gian đầu bạn có thể sẽ không quen với đồ ăn ở đây.

Lời cuối, nhân dịp EduBridge 7 năm thành lập, em chúc đại gia đình EduBridge ngày càng phát triển hơn và thành công hơn.

 

 Send mail   In trang
 
Các tin khác
DU HỌC - VISA EDUBRIDGE VIỆT NAM
Điện thoại: 0234 3938 455 - 0914 202 757 
Email: edubridgevn@gmail.com 
Fanpage: Du học - Visa EduBridge Viet Nam
Các văn phòng 
Trụ sở chính: Tầng 6, Tòa nhà 78 Bến Nghé, P. Phú Hội, TP. Huế
Văn phòng 1: Lô A25, Khu quy hoạch Bàu Vá 1, P. Thủy Xuân, TP. Huế
Văn phòng 2: 266/13 Hoàng Hoa Thám, P. 12, Q. Tân Bình, TP. HCM

 

Lượt truy cập: 570335 - Đang trực tuyến: 19