Hotline - TP. Huế: 0914 202 757 | TP. Hồ Chí Minh: 0983 937 537 | Liên hệ

CẢM NHẬN CỦA BẠN PHAN NHƯ NGUYỆN - DU HỌC SINH MỸ

 

 

Xin chào mọi người, mình là Phan Như Nguyện, hiện mình đang học lớp 12 tại trường Wisconsin Lutheran High School, bang Wisconsin, Mỹ. Mình du học tại Mỹ đã được 2 năm. Trong 2 năm này, mình đã học được rất nhiều điều mới mẻ, tích lũy thêm được nhiều kỹ năng. Bây giờ, mình cảm thấy rất tự tin và sẵn sàng cho ngưỡng cửa Đại học sắp tới.

Nhớ lại những ngày đầu, lần đầu tiên một mình bay một chặng đường dài hơn nửa vòng trái đất, không có người thân và bạn bè bên cạnh, mình có cảm thấy đôi chút lo sợ. Nhưng lúc đặt chân được đến Mỹ rồi thì mình cảm thấy rất phấn khích và tự hào về bản thân. Cũng từ giây phút đó, mình nhận ra là mình sẽ phải tự lập hơn và phải tự lo cho bản thân hơn. Trong vài tuần đầu đi học, mình cảm thấy mọi thứ ở đây hoàn toàn khác lạ và mình cũng cảm thấy hơi bối rối một chút. Nhưng sự giúp đỡ từ thầy cô và bạn bè là thứ làm mình rất ấn tượng; họ rất ân cần và sẵn sàng giúp đỡ bất cứ lúc nào. Ở trường Wisconsin Lutheran High School có rất nhiều học sinh quốc tế và trường cũng khá lớn. Tất cả các học sinh quốc tế mới đến được trường hướng dẫn và định hướng rất rõ về các nội quy, quy chế trong sinh hoạt và trong học tập, trường cũng tổ chức cho các bạn đi tour và đi camping để làm quen với môi trường xung quanh.

Đều đặn mỗi tháng, trường tổ chức các hoạt động (International Activities) cho học sinh quốc tế và các bạn Mỹ để giao lưu với nhau. Mình rất thích các hoạt động này vì các học sinh mới có rất nhiều cơ hội để học hỏi và giao tiếp với nhau nhiều hơn và mình cũng kết thân được nhiều bạn mới từ các buổi sinh hoạt này.

Năm tới, mình sẽ vào học Đại học nên thời gian này mình cũng khá bận rộn, từ việc học ở trường hiện tại cho đến việc chuẩn bị cho các chương trình tại bậc Đại học năm sau. Mình cố gắng từng ngày để hoàn thành việc học tập, tham gia các hoạt động ngoại khoá và các hoạt động thiện nguyện để phát triển bản thân nhiều hơn. Trước đây khi còn ở Việt Nam, mình là người khá nhút nhát, nhưng từ lúc tham gia các hoạt động tình nguyện ở đây, mình cảm thấy tự tin hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, mình thấy các hoạt động ngoại khóa cũng rất thú vị vì qua đó mình được biết nhiều hơn về những người xung quanh, về cuộc sống, văn hóa và xã hội ở đây.

Thời gian 2 năm thì cũng không lâu lắm nhưng mình cũng có một vài điều muốn gửi gắm đến các bạn đang có ý định đi du học. Điều đầu tiên là các bạn có thể sẽ gặp một số khó khăn lúc ban đầu, đấy là điều tất nhiên. Nếu các bạn có sự chuẩn bị thật tốt về tinh thần và thể trạng thì các bạn chắc chắn cũng sẽ vượt qua được. Như mình có nói, bản thân mình cũng đã gặp một số khó khăn, nhưng điều đó cũng làm cho mình trưởng thành và mạnh mẽ hơn. Thứ hai là nếu các bạn đang học các lớp cuối cấp III, các bạn cần suy nghĩ và nghiên cứu thật kỹ về ngành nghề, chuyên môn mà các bạn thích sớm nhất có thể, để chuẩn bị và tìm trường Đại học một cách phù hợp nhất. Bản thân mình vừa rồi cũng khá hoang mang và bối rối trong việc nộp hồ sơ Đại học, cân bằng giữa việc học ở trường và các hoạt động ngoại khóa. Là một du học sinh, bạn sẽ phải tự quyết định hầu hết mọi thứ, trong đó một số quyết định sẽ cực kỳ quan trọng đối với cuộc đời của bạn. Điều cuối cùng mình muốn nhắn nhủ các bạn là các bạn nên thoải mái, suy nghĩ tích cực, cởi mở và tiếp nhận những điều mới, những thay đổi. Có một số bạn khi qua Mỹ bị sốc văn hóa rồi tự thu mình, sống khép kín, điều này thật sự không tốt. Nếu mình sống cởi mở, mọi người sẽ dễ kết bạn với mình và giúp đỡ mình được nhiều hơn. Sống thoải mái, cởi mở cũng giúp bạn bớt căng thẳng và mạnh mẽ hơn để đương đầu với những khó khăn. Chính điều này đã giúp ích cho mình rất nhiều.

Cuối cùng, nhân dịp kỷ niệm 7 năm thành lập EduBridge, mình xin chúc EduBridge ngày càng thành công và phát triển. Mình cảm ơn EduBridge rất nhiều vì đã hỗ trợ và giúp mình hoàn thành ước mơ và trưởng thành hơn. Mình mong rằng EduBridge sẽ là “Cầu Nối” để các bạn thực hiện ước mơ của mình.

 

Chào thân ái,

Như Nguyện

 

 

 Send mail   In trang
 
Các tin khác
DU HỌC - VISA EDUBRIDGE VIỆT NAM
Điện thoại: 0234 3938 455 - 0914 202 757 
Email: edubridgevn@gmail.com 
Fanpage: Du học - Visa EduBridge Viet Nam
Các văn phòng 
Trụ sở chính: Tầng 6, Tòa nhà 78 Bến Nghé, P. Phú Hội, TP. Huế
Văn phòng 1: Lô A25, Khu quy hoạch Bàu Vá 1, P. Thủy Xuân, TP. Huế
Văn phòng 2: 266/13 Hoàng Hoa Thám, P. 12, Q. Tân Bình, TP. HCM

 

Lượt truy cập: 570353 - Đang trực tuyến: 17