Hotline: 0914 202 757 | Liên hệ

HỌC BỔNG ASEAN SCHOLARS AWARD CỦA CHÍNH PHỦ NEW ZEALAND DÀNH CHO SINH VIÊN VIỆT NAM, 2014-2015

Giải thưởng học bổng New Zealand ASEAN là một phần của việc chính thức hỗ tertiary trợ phát triển của New Zealand đối với khu vực Châu Á. Bộ Ngoại giao và Thương mại, thông qua chương trình cứu trợ của New Zealand, cung cấp chương trình học bổng này.

 

Giải thưởng học bổng New Zealand ASEAN những người dẫn đầu tương lai với kiến thức, kĩ năng và những phẩm chất để đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội và trong khuôn khổ các quốc gia thuộc ASEAN. 170 giải thưởng học bổng New Zealand ASEAN đã được trao cho những học sinh xứng đáng đến từ các nước Cambodia, Laos, Myanmar, Philippines và Việt Nam, đảm bảo một chương trình học sau đại học tại một tổ chức giáo dục thứ ba ở New Zealand.

Các loại và số lượng học bổng
 
Giải thưởng học bổng New Zealand là chương trình học thạc sĩ toàn phần, tức là những chứng chỉ như Postgraduate Diplomas, Masters degrees or Doctorates (PhD) ở New Zealand. Việc trao 30 suất học bổng cho những học sinh Việt Nam mong muốn giành được bằng thạc sĩ của New Zealand khóa 2013.
 
Những thí sinh đủ điều kiện nhận học bổng sẽ được nhận vé máy bay 2 chiều, học phí toàn phần, phụ cấp nơi ở, phụ cấp sinh hoạt để chi trả các chi phí hàng ngày, bảo hiểm y tế và bảo hiểm du lịch, tiền máy bay về đoàn tụ gia đình cho người đạt học bổng không có người thân tại nước đang học.
 
Các ngành học:
 
Tất cả thí sinh từ mọi ngành học đều được khuyến khích nộp hồ sơ. Những yêu cầu về ngành học được đề ra như sau:
 • Agriculture and Rural Development (Về phát triển nông nghiệp và nông thôn): Animal Health, Plant Health, Agricultural and Horticultural Science, Food Safety and Food Quality, Post Harvest Technologies, Biotechnology, Agribusiness and Agricultural Economics, Aquaculture, Value Chain.
 • Environment (Môi trường): Environmental Studies, Environmental Planning and Management, Environmental Economics, Natural Resources Management, Climate Change, Land Administration, Land and Water Resources, Renewable Energy, Oceanography, Seismic/earthquake Engineering, Disaster Risk Management.
 • Education (Giáo dục): Early Childhood Education and Development, Education Leadership and Management, Education Policy, Testing and Evaluation, TESOL, Vocational Education.
 • Economic Growth and Governance (Quản lí và phát triển kinh tế): Development Economics, International Trade, Trade Policy, Public Financial Management, Banking and Finance, SME Development, Public Management, Public Policy, Law.
 • Tourism (du lịch):Tourism Management, Sustainable Tourism, Ecotourism.
 • Cross-cutting Disciplines: Human Rights, Gender/Women’s Studies.
Yêu cầu:
 
Những yêu cầu về tiếng Anh:
 
Yêu cầu đầu vào là tất cả các thí sinh phải kiểm tra trình độ IELTS1 hoặc TOEFL2.
 
Điều kiện cần thiết:
 
Những thí sinh đến từ những tố chức chính phủ, các tổ chức xã hội dân sự, các tố chức phi chính phủ và các tổ chức tư nhân trên khắp Việt Nam đều đủ điều kiện nộp hồ sơ.
 
Để đủ điều kiện nhận giải thưởng học bổng New Zealand ASEAN, một thí sinh cần:
 • Là công dân Việt Nam
 • Không phải là công dân và không có giấy phép cư trú tại New Zealand, Australia hay bất kì quốc gia phát triển nào khác.
 • Không kết hôn hay đính hôn với một người là công dân của New Zealand hay có đủ điều kiện để trở thành công dân của New Zealand hay người đã có giấy phép cư trú lâu dài tại New Zealand.
 • Có bằng cử nhân nếu muốn giành học bổng thạc sĩ,và đã hoàn thành xong bằng thạc sĩ nếu muốn lấy học bổng tiến sĩ.
 • Có một đề nghị chắc chắn được theo học tại một cơ sở giáo dục ở New Zealand.
 • Dưới 40 tuổi tại thời điểm nộp hồ sơ cho bằng Master và dưới 45 tuổi tại thời điểm nộp đơn cho bằng tiến sĩ.
 • Có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc (những thí sinh dưới 25 tuổi mà không có kinh nghiệm làm việc thì có thể nộp hồ sơ nếu chứng minh được sự xuất sắc về học tập hay có tiềm năng lãnh đạo tương lai.)
 • Những ứng viên đã hoàn thành chương trình học thạc sĩ vẫn đủ điều kiện để nộp hồ sơ cho các chương trình thạc sĩ thuộc học bổng New Zealand ASEAN, với điều kiện là ứng viên đó có thể chứng minh một cách rõ ràng rằng chương trình học mà họ muốn theo đuổi có sự thích hợp phát triển và tính khả thi đối với sự phát triển của Việt Nam.
Tiêu chuẩn lựa chọn:
 • Học tập tốt, đạo đức tốt.
 • Có khả năng lãnh đạo chuyên nghiệp.
 • Có thể mang lợi ích phát triển về cho Việt Nam.
 • Xem xét sự cân bằng giữa các tổ chức chính phủ, tư nhân, tổ chức xã hội dân sự và tổ chức phi chính phủ.
 • Xem xét sự phân bổ đầu tư và sự phù hợp với các mục tiêu của chương trình hợp tác phát triển giữa hai nước Việt Nam-New Zealand.
Thời hạn nhận hồ sơ: Trình tự xét duyệt:
 • 01/07/2013: Hạn cuối nộp hồ sơ cho Đại sứ quán New Zealand ở Hà Nội.
 • 7-8/2013: Chính thức sàng lọc hồ sơ, rút ngắn danh sách và Selection Committee sẽ chọn ứng viên phù hợp.
 • 9/2013: Moderation Committee sẽ xem xét và phê duyệt hồ sơ.
 • 10/2013: Công bố kết quả và thư mời nhập học
 • 11-12/2013: Hồ sơ Visa
 • 1-2/2014: Thỏa thuận về việc du học, tóm tắt những thông tin cần nhớ trước khi khởi hành và khởi hành đi New Zealand.
Phương thức nạp đơn: Qui trình nộp hồ sơ và lựa chọn:
 
Các ứng viên của học bổng New Zealand ASEAN phải xác nhận khóa học mong muốn và tìm kiếm một sự chấp thuận từ các tổ chức giáo dục ở New Zealand.
 
Các ứng viên của học bổng New Zealand ASEAN cần nộp hai hồ sơ bằng tiếng Anh (một bản gốc, 1 bản sao), bao gồm một bản sao thư mời học từ một tổ chức giáo dục thứ ba ở New Zealand, gửi trực tiếp đến đại sứ quán New Zealand ở Hà Nội. Những ứng viên cho học bổng tiến sĩ cần nộp giấy bằng chứng cho thấy sự trao đổi thư tín với một người giám sát tiềm năng. Các thí sinh được khuyến khích download hồ sơ từ trang web www.nzembassy.com/viet-nam. 
 
Những thí sinh cũng có thể lấy mẫu hồ sơ trực tiếp từ Đại sứ quán New Zealand ở Hà Nội.
 
Những ứng viên được đánh giá và Selection Committee ở Việt Nam sẽ xem xét một danh sách đã được xem xét lựa chọn thông qua các hồ sơ đầu vào. Chỉ có những ứng viên đã được chọn mới được liên hệ phỏng vấn.
 
Danh sách các ứng viên được tiến cử sẽ được nộp cho Moderation Committee để xem xét và phê duyệt lại.
 
 

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ EduBridge Vietnam 

Địa chỉ: Tầng 4, 18 Lê Lợi, Phường Vĩnh Ninh, Thành phố Huế

Email: edubridgevn@gmail.com

Điện thoại: 0234 3938 455 hoặc 0914 202 757 

Fanpage: Du học - Visa EduBridge Vietnam

Website: edubridgevn.com

 Send mail   In trang
 
Các tin khác

DU HỌC - VISA EDUBRIDGE VIETNAM

Địa chỉ: Tầng 4, 18 Lê Lợi, Phường Vĩnh Ninh, TP. Huế

Email: edubridgevn@gmail.com

Điện thoại: 0234 3938 455 hoặc 0914 202 757

Fanpage: Du học - Visa EduBridge Vietnam

Website: edubridgevn.com

Lượt truy cập: 1352557 - Đang trực tuyến: 57