Hotline: 0914 202 757 | Liên hệ

CANADA CÔNG BỐ CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG MỚI DÀNH CHO ASEAN

Canada sẽ cung cấp 10 triệu đôla Canada cho sinh viên ASEAN trong 5 năm.

 

Ngày 7/8, tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ở Manila, Philippines, Bộ trưởng Ngoại giao Canada Chrystia Freeland công bố Canada sẽ hỗ trợ 10 triệu đôla Canada trong 5 năm để sinh viên bậc cao đẳng, đại học và các cán bộ chuyên môn đang công tác thuộc khu vực Đông Nam Á được tiếp cận nền giáo dục của quốc gia này.

 

Ảnh minh họa

Học bổng sẽ được dành cho các lĩnh vực góp phần vào nỗ lực của ASEAN trong việc thu hẹp khoảng cách phát triển và giảm nghèo tại Đông Nam Á, ví dụ nông nghiệp thích ứng với khí hậu, năng lượng tái tạo, quản lý tài chính công, sức khỏe sinh sản và tình dục và các quyền của phụ nữ, trẻ em gái.   

“Canada cung cấp các cơ hội trao đổi giáo dục tới những bạn trẻ đến từ ASEAN, giúp họ trang bị thêm năng lực, bảo đảm sẽ trở thành nhân tố thực sự cho công cuộc thay đổi kinh tế xã hội tại cộng đồng và quốc gia của họ", ông Chrystia Freeland nói và cho rằng những đóng góp của sinh viên ASEAN tại Canada cũng làm phong phú trải nghiệm văn hóa của các bạn học khác.

Ông Lê Lương Minh, Tổng thư ký ASEAN, nhận định chương trình học bổng mới dành cho ASEAN với sự hỗ trợ của Canada là sáng kiến kịp thời khi các nước ASEAN đang gia tăng nỗ lực thúc đẩy nền giáo dục đại học chất lượng và phát triển nguồn vốn con người.

"Sáng kiến này cũng mang lại cơ hội cho đại học ở Đông Nam Á những kết nối với các trường của Canada, từ đó tạo điều kiện chuyển giao công nghệ, đặc biệt trong lĩnh vực bảo đảm chất lượng giáo dục đại học", ông Lê Lương Minh nói.

Canada là đối tác đối thoại của ASEAN từ năm 1977 trong nhiều lĩnh vực, từ ứng phó với biến đổi khí hậu cho tới chống khủng bố. Tổng giá trị các chương trình hợp tác liên tục với ASEAN từ năm 2011 đạt 90 triệu đôla Canada. 

Nguồn: vnexpress.netSend mail   In trang
 
Các tin khác

DU HỌC - VISA EDUBRIDGE VIETNAM

Địa chỉ: Tầng 4, 18 Lê Lợi, Phường Vĩnh Ninh, TP. Huế

Email: edubridgevn@gmail.com

Điện thoại: 0234 3938 455 hoặc 0914 202 757

Fanpage: Du học - Visa EduBridge Vietnam

Website: edubridgevn.com

Lượt truy cập: 1352546 - Đang trực tuyến: 49