Hotline: 0914 202 757 | Liên hệ

DU HỌC MỸ - UNIVERSITY OF OREGON

University of Oregon là một viện đại học công lập ở Eugene, tiểu bang Oregon, Hoa Kỳ. Trường thành lập năm 1876 và có buổi lễ tốt nghiệp khóa đầu tiên hai năm sau đó, Oregon là một trong 60 thành viên của Hiệp hội các Viện Đại học Mỹ. Trường là điểm đến triển vọng cho sinh viên khắp thế giới.

 

 

1. Thông tin chung

University of Oregon – Đại học Oregon hay Viện Đại học Oregon (UO) là trường Đại học công lập số 1 tại bang Oregon, được thành lập từ năm 1876 nằm tại thị trấn đại học Eugene, Oregon. Cách không xa thành phố Portland và Seatle, nằm giữa dãy núi Cascade và biển Thái Bình Dương. Oregon là một trong 60 thành viên của Hiệp hội các Viện Đại học Mỹ (Association of American Universities).

ĐH Oregon được xếp trong nhóm R1, tức là các trường có cấp bằng tiến sĩ với hoạt động nghiên cứu “rất cao.” Oregon nhận phần lớn ngân quỹ của mình thông qua Quỹ Đại học Oregon, một tổ chức độc lập và phi lợi nhuận.

Trong bảng xếp hạng năm 2021 của U.S. News and World Report, Viện Đại học Oregon xếp thứ 103 trong số các viện đại học quốc gia tại Hoa Kỳ.[Vào năm 2019, Forbes xếp hạng Oregon là trường đại học tốt thứ 58 trong nhóm các trường công lập.

Các thư viện đa lĩnh vực của UO phục vụ cho việc hướng dẫn, tài liệu tham khảo, cùng nhiều loại dịch vụ truyền thông và công nghệ giáo dục. UO là trường đại học duy nhất của bang Oregon là thành viên của Hiệp hội các Thư viện Nghiên cứu (Association of Research Libraries).

Các vận động viên sinh viên tại trường đại học tự gọi mình là ‘Ducks’ (vừa mang nghĩa “những chú vịt”, vừa có nghĩa trong thể thao là những người đồng đội thân mến, đồng đội yêu quý). Đội thể thao chơi trong mười tám đội khác nhau và giành 24 chức vô địch quốc gia. Họ nổi tiếng với bóng đá và điền kinh, điều này đã giúp Eugene được biết đến với cái tên ‘Thành phố đường đua của Hoa Kỳ’.

Đại học Oregon là trường đại học duy nhất có linh vật của nhân vật Disney – Vịt Donald.

Phil Knight, người đồng sáng lập Nike, lấy bằng báo chí tại UO năm 1959. Sau đó, ông đồng sáng lập Nike cùng với huấn luyện viên điền kinh lúc bấy giờ là Bill Bowerman vào năm 1978. Vì người sáng lập Nike là một cựu học sinh Oregon, tất cả quần áo thể thao của họ đều được Nike tài trợ và tính đến tháng 12 năm 2012, một giáo sư vật lý đã tính toán rằng Oregon Football đã có 9.984 combo đồng phục khác nhau.

Sân vận động The Historic Hayward Field là một trong những sân vận động dành riêng cho điền kinh nổi tiếng trên thế giới. UO đã đăng cai tổ chức các kỳ thi Olympic của Hoa Kỳ 5 lần và là sân duy nhất tổ chức ba kỳ thử nghiệm liên tiếp của các đội tuyển Olympic.

 

2. Lý do chọn trường

- #98 trong các trường Đại học quốc gia

- #49 trong các trường Công lập hàng đầu

- TOP 100 các trường Đại học tốt nhất và TOP 50 các trường đài học công lập tốt nhất toàn nước Mỹ (theo US News & World report 2022)

- Trường Đại học công lập đứng số 1 ở bang Oregon Xếp hạng 41 ngành Business toàn nước Mỹ (theo US News & World report 2022)

- Xếp hạng 82 ngành Computer Science toàn nước Mỹ (theo US News & World report 2022)

- 90% sinh viên đi thực tập đều có việc làm trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp

- 73% sinh viên của trường đều được tham gia vào các hoạt động nghiên cứu khoa học. Điều này cho thấy mức độ nghiên cứu của trường rất lớn và quỹ đầu tư được nhận từ chính phủ rất cao, tạo điều kiện cho không chỉ giáo sư mà còn 73% sinh viên đều được tham gia nghiên cứu ngay khi chưa tốt nghiệp. Và theo thực tế cũng cho thấy, University of Oregon thuộc “Tier 1” – đại học nghiên cứu công của quốc gia

- University of Oregon có thành tích lâu đời về sự xuất sắc trong học thuật. Năm 1969 UO được nhận vào Hiệp hội các trường đại học Hoa Kỳ (AAU), một tổ chức của các trường đại học nghiên cứu hàng đầu trong đó có MIT, Harvard University, UCLA, Stanford University,…

- UO cũng nằm trong số 131 trường đại học của Hoa Kỳ được xếp vào danh sách cấp cao nhất là Top 43

- UO cũng nằm trong số 131 trường đại học của Hoa Kỳ được xếp vào danh sách cấp cao nhất là “R1: Doctoral Universities – Very high research activity” cùng với Boston University, Baylor University, Carnegie Mellon University, Harvard University,… có đóng góp vượt bậc về học thuật và các công trình nghiên cứu khoa học

- 276 đề xuất nghiên cứu đã được đệ trình vào năm 2021

- 172,5 triệu đô la được nhận tài trợ và từ các giải thưởng mang tính cạnh tranh (vào năm 2021) 1 giải thưởng Nobel và 2 người nhận Huy chương Khoa học Quốc gia, 2 giải thưởng nghiên cứu sinh của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, 3 người đoạt giải Pulitzer, 9 thành viên Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia, 8 thượng nghị sỹ của Hoa Kỳ, 7 quan chức bang Oregon

- UO có một loạt các phương tiện truyền thông do sinh viên của trường thành lập và điều hành, bao gồm Daily Emerald, Nhà bình luận Oregon và Tạp chí Ethos

- 415 nhà tuyển dụng về trường mỗi năm và hơn 500 nhà tuyển dụng khắp thế giới tuyển dụng sinh viên thực tập và đi làm: Amazon, Nike, Google, Boeing, Adidas,…

 

 

3. Chương trình đào tạo

Trường đại học danh giá nằm trong Top 100 trường Đại học tốt nhất nước Mỹ (theo US News năm 2022). Chuyên ngành nổi bật:

- Quản trị kinh doanh

- Khoa học máy tính và thông tin

- Quảng cáo

- Tâm lý

Các ngành còn lại

  • Báo chí
  • Khoa học xã hội tổng quát
  • Sinh lý con người
  • Sinh vật học
  • Khoa học chính trị

 

4. Kỳ nhập học và yêu cầu đầu vào

Kỳ đông: Cuối tháng 1

Kỳ xuân: Cuối tháng 3

Kỳ hè: Cuối tháng 6

Kỳ thu: Cuối tháng 9

Yêu cầu đầu vào: 

- UO không yêu cầu SAT hoặc ACT

- GPA >3.0

- IELTS 6.0; TOEFL 61; Duolingo 100

 

 

 

5. Học phí, chi phí và học bổng

Học phí: $43,900

Phí nộp đơn: $75

Tổng cộng: $24,288 - $68,188

Học bổng lên đến $43,900 (Học bổng tự động lên đến $20,000)

 

 

 

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ EduBridge Vietnam

Địa chỉ: Tầng 4, 18 Lê Lợi, Phường Vĩnh Ninh, Thành phố Huế

Email: edubridgevn@gmail.com

Điện thoại: 0234 3938 455 hoặc 0914 202 757

Fanpage: Du học - Visa EduBridge Vietnam

Website: edubridgevn.comSend mail   In trang
 
Các tin khác

DU HỌC - VISA EDUBRIDGE VIETNAM

Địa chỉ: Tầng 4, 18 Lê Lợi, Phường Vĩnh Ninh, TP. Huế

Email: edubridgevn@gmail.com

Điện thoại: 0234 3938 455 hoặc 0914 202 757

Fanpage: Du học - Visa EduBridge Vietnam

Website: edubridgevn.com

Lượt truy cập: 1323917 - Đang trực tuyến: 14