Hotline: 0914 202 757 | Liên hệ

DU HỌC MỸ - ARIZONA STATE UNIVERSITY (ASU)

Arizona State University (ASU) là trường đại học tân tiến, chú trọng đổi mới trong tư duy giảng dạy để mang đến môi trường học thuật xuất sắc và bắt kịp thời đại nhất cho sinh viên, góp phần giúp thế hệ trẻ của trường đạt được thành tựu trong cuộc sống.

 

 

1. Giới thiệu chung

ASU là một trong những trường Đại học công lập hàng đầu nước Mỹ có số lượng sinh viên quốc tế theo học đông đảo nhất, ASU tọa lạc tại Phoenix (thành phố lớn thứ 5 Hoa Kỳ) với 4 campus nằm ở trung tâm đô thị, và 1 cơ sở khác tại Lake Havasu. Tất cả đều được trang bị cơ sở vật chất tối tân cùng với sự hỗ trợ sinh viên đáng kinh ngạc, ASU chắc chắn sẽ mang đến cho sinh viên trải nghiệm học tập ấn tượng tại Hoa Kỳ.

 

2. Thông tin cơ bản

- Địa điểm: Phoenix, Arizona

- Loại trường: Công lập

- Tổng số sinh viên: hơn 135.000 sinh viên (trong đó có gần 14.000 sinh viên quốc tế)

- Đến từ: 136+ quốc gia

- Chương trình đào tạo cử nhân: 320+ ngành học

 

3. Lý do chọn trường

3.1. Lợi thế chất lượng đào tạo:

 

 

- #105 xếp hạng các trường Đại học Quốc gia (U.S. News & World Report, 2023-2024)

- #1 xếp hạng các trường Đại học đi đầu về đổi mới trên toàn nước Mỹ (U.S. News & World Report, 2023 – 9 năm liên tiếp, trên cả MIT và Standford). ASU là nơi sinh viên và giảng viên hợp tác với NASA để phát triển, nâng cao và dẫn đầu các đổi mới trong khám phá không gian

- #1 Trường đại học công lập Hoa Kỳ được sinh viên quốc tế yêu thích lựa chọn (Institute of International Education, 2021)

-  Top những trường ĐH công lập lớn nhất trên toàn nước Mỹ và lớn nhất bang Arizona

- Top 6 trường ĐH được lựa chọn nhiều nhất bởi SV quốc tế tại Mỹ (2020)

- Top 10 trường ĐH có số lượng sinh viên ngành Kỹ thuật Công nghệ được săn đón nhiều nhất

- Top 10 trường ĐH được các nhà tuyển dụng tại Sillicon Valley săn đón (HiringSolved)

- Top 10 các trường đại học có chương trình giảng dạy bậc cử nhân tốt nhất Hoa Kỳ (trên cả Harvard, Stanford và Yale - U.S. News & World Report, 2022)

- Top 20 trên toàn thế giới về các chương trình MBA entrepreneurship (Poets & Quants/Inc. Magazine 2022)

- 85 chuyên ngành được giảng dạy tại ASU được xếp vào Top 25 của Mỹ, trong đó có 38 ngành vinh danh trong Top 10

- 6 chương trình học của ASU được xếp hạng trong số 25 chương trình hàng đầu trên thế giới, bao gồm Public administration, Management, Business administration, Environmental science and engineering, Education và Economics (ShanghaiRanking’s 2022)

- Mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên mới ra trường là $54,400

 

3.2. Lợi thế quy mô

 

 

Là một trong những trường Đại học công lập lớn nhất Hoa Kỳ với tổng số sinh viên lên đến 120.000, trong đó có hơn 14.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 135 quốc gia trên toàn thế giới, ASU sở hữu sự đa dạng về văn hóa, sắc tộc, mang đến nhiều trải nghiệm và cơ hội độc đáo cho các sinh viên trong việc thuận lợi giao lưu văn hóa, ngôn ngữ, nâng cao kiến thức về kinh tế, đời sống, đất nước và con người nước bạn, qua đó mở rộng mối quan hệ năm châu, tạo tiền đề cho sự phát triển bản thân cũng như nghề nghiệp sau này.

Ghi danh vào ASU cũng đồng nghĩa với việc bạn đã gia nhập cộng đồng cựu sinh viên vô cùng hùng hậu và năng động của ASU lên tới 530.000 người trên toàn thế giới. Rất nhiều người trong số họ đều gặt hái được thành công trong sự nghiệp, nắm giữ những vị trí chủ chốt trong những tập đoàn danh giá như Walmart, Amazon, Apple, CVS Health, Microsoft, Verizon, AT&T và những tên tuổi lớn khác. Thông tin thêm, ASU tự hào xếp thứ #9 trong Top trường đại học có nhiều cựu sinh viên đang làm việc tại các công ty Fortune 500 nhất (Forbes.com 2021).

Không những đồ sộ vế số lượng sinh viên, ASU còn sở hữu nhiều giảng viên danh giá. Sinh viên sẽ được giảng dạy và làm việc với hơn 400 giáo sư, tiến sĩ, giảng viên đầu ngành được vinh danh ở các giải thưởng quốc gia uy tín, trong đó có 5 người đọat giải Nobel và 6 người đoạt giải Pulitzer.

Trong năm 2020, ASU đầu tư khoảng 673 triệu đô cho hơn 400 dự án nghiên cứu của trường. Là một trong những trường đại học đi đầu về sự đổi mới và các phát minh được cấp phép, ASU đã là bệ phóng cho hơn 160 công ty khởi nghiệp, tạo ra 718 triệu đô tổng sản phẩm của bang và 64 triệu đô thu nhập từ thuế tiểu bang từ năm 2016 đến năm 2020.

Trong năm tài chính 21, ASU đã tạo ra tác động kinh tế 4,48 tỷ đô lên tổng sản phẩm của bang, 3,08 tỷ đô thu nhập lao động và 54.003 việc làm.

 

3.3. Lợi thế cơ sở vật chất và kho dữ liệu khổng lồ

 

 

Arizona State University ‘phủ sóng’ toàn thành Phoenix với 4 cơ sở nằm tại trung tâm Phoenix và 1 cơ sở tại Lake Havasu, tạo nên một liên kết độc đáo. Tất cả đều được trang bị cơ sở vật chất hạng nhất, đáp ứng đa dạng nhu cầu của từng ngành học và sinh viên.

Downtown Phoenix campus: Cơ sở học tập và sinh hoạt hiện đại nằm ở trung tâm thủ phủ Arizona. Với lợi thế cộng đồng doanh nghiệp lớn mạnh tại trung tâm thành phố, campus Downtown Phoenix cung cấp nhiều kết nối học thuật và nghề nghiệp cho sinh viên trong lĩnh vực health care, law, government, public service, the arts and sciences, journalism, media, và global management.

 

 

Polytechnic campus: là nơi tập trung các nghiên cứu về khoa học tích hợp và nghệ thuật, kỹ thuật, quản lý, công nghệ và giáo dục (integrative sciences and arts, engineering, management, technology, and education). Quan hệ chặt chẽ với đối tác trong ngành là chìa khóa cho các chương trình đặc thù được giải dạy tại campus này, mang lại cơ hội học tập dựa trên các dự án thực tế trong không gian thí nghiệm tiên tiến.

 

 

Tempe Campus: Là campus lớn nhất của ASU, cách downtown Phoenix chỉ 25 phút lái xe. Cơ sở tại Tempe là nơi giảng dạy hàng trăm chuyên ngành và có cơ sở vật chất hiện đại. Khu phức hợp thể thao, trung tâm nghệ thuật biểu diễn và trung tâm nghiên cứu tại đây tạo ra một môi trường học tập năng động.

 

West campus: Nằm ở phía Tây Bắc Phoenix, là nơi sinh viên theo học các chương trình liên ngành trong ngành y tế, kinh doanh, giáo dục và khoa học và nghệ thuật.

 

 

Lake Havasu Campus – Lake Havasu City: ASU tại Lake Havasu cung cấp trải nghiệm nơi sinh viên học đi đôi với hành, tích lũy kinh nghiệm thực tế cho công việc sau này. Sinh viên có thể theo đuổi các chương trình đại học về công nghệ, tâm lý học, sức khỏe, du lịch và môi trường. Thành phố nghỉ dưỡng xinh đẹp, mát mẻ và hoạt động ngoài trời phong phú như trekking, chèo thuyền kayak, cắm trại, khiến campus này được các sinh viên ưa thích.

 

 

Với lợi thế nhiều campus và số lượng sinh viên đông đảo, ASU tạo cơ hội cho sinh làm việc trong khuôn viên trường. Sinh viên quốc tế với Visa F-1 được phép làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần: nhân viên thư viện, nhân viên pha chế, nhân viên cứu hộ, trợ lý giảng dạy, lễ tân, trợ lý hành chính văn phòng, hướng dẫn viên campus, v.v.

Thư viện ASU kết nối người dùng với các nguồn thông tin tốt nhất cho nhu cầu của họ, bất kể tài nguyên gì, ở bất kỳ định dạng nào, một cách nhanh chóng và liền mạch nhất. Với 7 thư viện trong hệ thống, 139 study rooms, 369 triệu tài nguyên nguyên bản và kỹ thuật số, 724 cơ sở dữ liệu nghiên cứu, 1.641.439 sách điện tử, 180.918 tạp chí và ấn phẩm âm thanh và hình ảnh, ASU đáp ứng tối đa nhu cầu sinh viên trong học tập.

 

 

4. Các ngành đào tạo 

a. Business #29

- #2 Supply Chain Management / Logistics (Quản lý Chuỗi cung ứng/Hậu cần)

- #9 Business Analytics (Phân tích Kinh doanh)

- #15 Marketing (Tiếp thị)

- #13 Accounting (Kế toán)

- #13 Management (Quản lý)

- #24 International Business (Kinh doanh Quốc tế)

- #21 Finance (Tài chính)

b. Engineering #34

- #16 Civil Engineering (Xây dựng Dân dụng)

- #16 Computer Engineering (Kỹ thuật Máy tính)

- #17 Electrical Engineering (Kỹ thuật Điện)

- #29 Mechanical Engineering (Cơ khí)

- #24 Environmental Engineering (Kỹ thuật Môi trường)

c. Computer Science #50

- #21 Artificial Intelligence (Trí tuệ Nhân tạo)

- #16 Cybersecurity (An ninh mạng)

 

5. Thông tin thú vị về thành phố Phoenix

Phoenix được mệnh danh là Thung Lũng Mặt Trời, là thủ phủ của bang Arizona và là thành phố lớn thứ 5 tại Mỹ.

 

 

Cũng giống như ASU, Phoenix là một thành phố trẻ với mức sống hợp lý, cộng đồng đa dạng đến từ khắp nơi trên thế giới. Cùng sự phát triển nhanh chóng của các công ty công nghệ tại đây, Phoenix là nơi luôn hướng tới tương lai với sự sáng tạo và đổi mới nhanh chóng.

- Dân số trẻ với độ tuổi trung bình là 36, và mức lương trung bình là $47,500

- Được mệnh danh là Mặt Trời Silicon bởi sự phát triển nhanh chóng của các công ty công nghệ trong những năm gần đây.

- 8 công ty Fortune 500 của Arizona đều đặt tại Phoenix: Avnet, Freeport-McMoRan, Republic Services, Insight Enterprises, Magellan Health, Sprouts Farmers Market, Taylor Morrison và Carvana.

- #6 Thành phố tốt nhất cho cơ hội việc làm tại Mỹ năm 2021 (trade-schools.net)

- # 7 Thành phố lớn có nhiều công ty khởi nghiệp nhất (U.S. Census)

- Top 10 các thành phố công nghệ cao nhất Hoa Kỳ (Business Insider)

- #16 Thành phố tốt nhất cho các chuyên gia trẻ - Forbes

- Arizona xếp hạng #1 các tiểu bang hàng đầu cho hoạt động kinh doanh (Fast Company)

- Phoenix cách San Francisco 2 giờ bay, cách Los Angeles 1 giờ bay, cách San Diego 1 giờ bay và cách Las Vegas 1 giờ bay.

 

 

6. Điều kiện đầu vào, chi phí và học bổng

6.1. Chương trình Cử nhân

- Lưu ý: một số ngành sẽ có yêu cầu đầu vào cao hơn, vui lòng liên hệ tư vấn viên/ đại diện trường để biết thêm thông tin

- Học phí khi học tại Lake Havasu campus sẽ thấp hơn: $10,784 – $12,634/ năm. Học bổng lên đến $4,750/ năm (renewable)

 

6.2. Chương trình Thạc sỹ

Lưu ý: một số ngành sẽ thêm về yêu cầu đầu vào, vui lòng liên hệ tư vấn viên/ đại diện trường để biết thêm thông tin.

 

Giám đốc EduBridge đến thăm trường Arizona State University

 

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ EduBridge Vietnam

Địa chỉ: Tầng 4, 18 Lê Lợi, Phường Vĩnh Ninh, Thành phố Huế

Email: edubridgevn@gmail.com

Điện thoại: 0234 3938 455 hoặc 0914 202 757

Fanpage: Du học - Visa EduBridge Vietnam

Website: edubridgevn.com

 Send mail   In trang
 
Các tin khác

DU HỌC - VISA EDUBRIDGE VIETNAM

Địa chỉ: Tầng 4, 18 Lê Lợi, Phường Vĩnh Ninh, TP. Huế

Email: edubridgevn@gmail.com

Điện thoại: 0234 3938 455 hoặc 0914 202 757

Fanpage: Du học - Visa EduBridge Vietnam

Website: edubridgevn.com

Lượt truy cập: 1277874 - Đang trực tuyến: 31