Hotline: 0914 202 757 | Liên hệ

HIỂU BIẾT ĐỂ LẤY VISA DU HỌC MỸ

Viên chức lãnh sự quán Mỹ cho hay không có chuẩn nào để định lượng việc cấp visa du học là dễ hoặc khó. Điều quan trọng khi đi phỏng vấn là bạn phải trung thực và hãy là chính mình!

 

 

Bà Sara Michael, Trưởng Bộ phận visa không di dân - Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM, cho biết: “Thời gian qua có tin đồn khi xin visa du học Mỹ nên mang theo càng nhiều giấy tờ thì khả năng được cấp visa càng cao. Đây là điều hoàn toàn không đúng. Vấn đề chính để quyết định cấp visa cho bạn hay không là do bạn tại buổi phỏng vấn. Vì vậy, với người này có thể được cấp visa ngay nhưng với người khác thì lại không được”.

Phải trung thực

Theo bà Sara Michael, khi xin visa bạn phải thuyết phục được viên chức lãnh sự ba điều cơ bản là: Bạn đến Mỹ chỉ để học; bạn có đủ khả năng tài chính cho chuyến đi của mình mà không tìm việc làm bất hợp pháp khi ở Mỹ; bạn sẽ rời khỏi Mỹ sau thời gian lưu trú tạm thời. Khi phỏng vấn, bạn chỉ có vài phút trò chuyện cùng viên chức lãnh sự, do đó cử chỉ, thái độ… của bạn được phân tích rất sát sao. Nếu bạn có câu trả lời đúng thì sẽ được cấp visa. Do đó, phụ thuộc vào câu chuyện của bạn, kế hoạch và quyết định của bạn. Nếu bạn không tự tạo tâm lý thoải mái, bạn sẽ bị căng thẳng và rất dễ có những dấu hiệu đáng nghi ngờ với viên chức lãnh sự. Mà điều này dù vô tình hay cố ý, khả năng không được chấp nhận visa sẽ rất cao.

 

Tìm hiểu thông tin trường ĐH California State Polytechnic tại triển lãm du học Mỹ

Bà Sara Michael cho hay rất nhiều người có thói quen dùng tiền mặt mà không mở tài khoản ngân hàng. Do đó, khi chứng minh tài chính thường thắc mắc vì sao đã mở tài khoản trước khi phỏng vấn nhưng lại không được chấp nhận. Thực tế, các giấy tờ chứng minh tài chính không quan trọng đối với viên chức lãnh sự khi phỏng vấn bạn. Vấn đề chính là bạn phải chứng minh tiền đó là của gia đình bạn và tiền đó từ đâu ra. Bởi ai cũng có thể mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng bất kỳ lúc nào, thậm chí mượn tiền hôm trước của người quen và gửi vào ngân hàng. “Viên chức lãnh sự sẽ nhìn toàn cảnh chứ không chỉ nhìn vào tờ giấy chứng minh tài chính mà bạn mang đến khi phỏng vấn” - bà Sara Michael nói.

Không học thuộc lòng khi xin visa

Bà Sara Michael cảnh báo: “Không học thuộc lòng, ghi nhớ bất cứ câu trả lời đúng nào đó mà người khác cho bạn. Buổi phỏng vấn hoàn toàn về hoàn cảnh riêng của bạn, viên chức lãnh sự có thể hỏi bất cứ điều gì và không theo một chuẩn nào. Bởi khi nghe bạn trình bày, viên chức lãnh sự sẽ tổng hợp thông tin, quá trình học tập của bạn, xem xét thái độ, cử chỉ, lời nói của bạn để biết bạn như thế nào và để xem xét bạn có được cấp visa hay không. Vì vậy bạn cần thoải mái, nói chuyện thật và hãy là chính mình”.

“Chúng tôi không giới hạn số lượng visa du học Mỹ. Việc bạn được hay không được chấp nhận visa là do bạn chưa tạo niềm tin đối với viên chức lãnh sự. Tất cả viên chức lãnh sự đều có kiến thức về tình hình địa phương, hiểu biết tiếng Việt và Luật Di trú của Mỹ để giúp họ trong việc đưa ra quyết định. Chúng tôi muốn cấp visa cho càng nhiều người càng tốt. Tất nhiên nếu bạn học rất giỏi thì chúng tôi mong muốn bạn đến Mỹ du học” - bà Sara Michael thông tin.

Điều quan trọng bà Sara Michael nhắn nhủ: “Đừng đem cho chúng tôi những giấy tờ giả mạo như sổ tiết kiệm giả, bảng điểm giả… vì khả năng không được cấp visa của bạn là hoàn toàn chắc chắn và vĩnh viễn bạn không được vào Mỹ”.

Theo Quốc Dũng - Báo Pháp Luật TP Hồ Chí Minh


Send mail   In trang
 
Các tin khác

DU HỌC - VISA EDUBRIDGE VIETNAM

Địa chỉ: Tầng 4, 18 Lê Lợi, Phường Vĩnh Ninh, TP. Huế

Email: edubridgevn@gmail.com

Điện thoại: 0234 3938 455 hoặc 0914 202 757

Fanpage: Du học - Visa EduBridge Vietnam

Website: edubridgevn.com

Lượt truy cập: 1352497 - Đang trực tuyến: 32