Hotline: 0914 202 757 | Liên hệ

HỌC BỔNG DU HỌC PHÁP DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Các cơ quan nhà nước Pháp và chương trình Erasmus+ dành rất nhiều suất học bổng cho sinh viên quốc tế nhằm hỗ trợ sinh viên khi du học tại Pháp và châu Âu.

 

 

1. Học bổng của Bộ Ngoại giao Pháp

 

Bộ Ngoại giao Pháp dành khá nhiều suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế. 25% số học bổng này được Bộ cấp trực tiếp qua chương trình học bổng Eiffel (dành cho các sinh viên học trình độ Thạc sĩ hay Tiến sĩ) hay chương trình học bổng Major (dành cho những thí sinh xuất sắc trong kì thi tốt nghiệp THPT của các trường trung học Pháp ở nước ngoài). Số còn lại do các Đại sứ quán Pháp ở nước ngoài điều phối.

Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam hỗ trợ tài chính và quản lý các Học bổng chất lượng cao.

 

2. Học bổng của Bộ Giáo dục Đại học Pháp

 

Bộ Giáo dục Đại học và Nghiên cứu Pháp cấp học bổng dựa trên tiêu chí xã hội cho sinh viên Pháp và một số bộ phận sinh viên quốc tế. Để đủ điều kiện xin học bổng, sinh viên phải sống tại Pháp từ ít nhất hai năm trở lên và có gia đình đóng thuế thu nhập cá nhân tại Pháp. Các hợp đồng Tiến sĩ do các trường đào tạo tiến sĩ cũng được Bộ Giáo dục chi trả.

 

3. Học bổng của các viện nghiên cứu

 

Tại Pháp, lĩnh vực nghiên cứu nhà nước do các cơ sở giáo dục đại học và các tổ chức nghiên cứu nhà nước đảm nhận, ví dụ như CNRS (Trung tâm nghiên cứu khoa học quốc gia) quản lý tất cả các lĩnh vực nghiên cứu, IRD (Viện nghiên cứu phát triển), ADEME (Cơ quan quản lý môi trường và năng lượng), IHEDN (Viện nghiên cứu quốc phòng cấp cao), INRIA (Viện Nghiên cứu Khoa học Máy tính và Tự động hóa Quốc gia), Viện Lagrange của Paris, hay cả IFREMER (Viện nghiên cứu khai thác biển của Pháp). Trong khuôn khổ hợp tác với các vùng, các cơ quan nhà nước này sẽ cấp các khoản hỗ trợ tài chính cho các nghiên cứu sinh và những người làm nghiên cứu sau Tiến sĩ.

 

4. Học bổng từ các cơ sở đào tạo đại học

 

Một số cơ sở giáo dục Đại học có các chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế theo học các chương trình đào tạo của họ. Để có cơ hội nhận học bổng, hãy liên hệ trực tiếp với bộ phận quan hệ quốc tế của các trường đó.

Ví dụ : Trường Paris Saclay, École Centrale de Nantes, Đại học tổng hợp Lyon, HEC, Đại học tổng hợp Limoges, Học bổng Émile Boutmy của Sciences Po Paris, v.v…

 

5. Học bổng của các vùng

 

Các vùng và thành phố ở Pháp cấp học bổng cho sinh viên quốc tế đang theo học một chương trình đào tạo trong một trường thuộc vùng đó. Họ dành các khoản trợ cấp cho nghiên cứu sinh hoặc sau Tiến sĩ ở các cơ sở giáo dục Đại học và nghiên cứu. Học bổng của vùng cũng có thể được cấp cho sinh viên quốc tế trong khuôn khổ những chương trình trao đổi với các cơ sở đào tạo nước ngoài.

 

6. Học bổng ERASMUS+ dành cho sinh viên quốc tế

 

ERASMUS+ là một chương trình của Liên minh Châu Âu hỗ trợ các hoạt động giáo dục, đào tạo, thanh niên và thể thao. Nhờ có chương trình này, đã có hơn 2 triệu sinh viên có cơ hội nhận học bổng du học tại các nước châu Âu: ngân sách giai đoạn từ 2014 đến 2020 lên tới 14,7 tỷ euro.

Chương trình học bổng thạc sĩ liên kết Erasmus Mundus là một chương trình cấp học bổng cho các sinh viên xuất sắc trên thế giới, trong vòng 1 hoặc 2 năm, ở bất cứ ngành học nào. Để xin được học bổng, sinh viên sẽ theo học khóa Thạc sĩ tại ít nhất 2 quốc gia thành viên của chương trình này. Nhiều cơ sở đào tạo tại Pháp cung cấp các chương trình Thạc sĩ liên kết.

 

7. Các loại học bổng khác

 

Học bổng của Tổ chức Đại học Pháp ngữ

Học bổng của các tập đoàn : Quỹ Francis Bouygues, Giải thưởng Joussot-Dubien của ENSCBP, v.v…

 

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ EduBridge Vietnam

Địa chỉ: Tầng 4, 18 Lê Lợi, Phường Vĩnh Ninh, Thành phố Huế

Email: edubridgevn@gmail.com

Điện thoại: 0234 3938 455 hoặc 0914 202 757

Fanpage: Du học - Visa EduBridge Vietnam

Website: edubridgevn.comSend mail   In trang
 
Các tin khác

DU HỌC - VISA EDUBRIDGE VIETNAM

Địa chỉ: Tầng 4, 18 Lê Lợi, Phường Vĩnh Ninh, TP. Huế

Email: edubridgevn@gmail.com

Điện thoại: 0234 3938 455 hoặc 0914 202 757

Fanpage: Du học - Visa EduBridge Vietnam

Website: edubridgevn.com

Lượt truy cập: 1352608 - Đang trực tuyến: 76