Hotline - TP. Huế: 0914 202 757 | TP. Hồ Chí Minh: 0983 937 537 | Liên hệ

DU HỌC CANADA: ĐỪNG LO VẤN ĐỀ CHỖ Ở

Khi ra nước ngoài du học, điều khiến không ít lưu học sinh lo lắng đó là nơi ở và sinh hoạt. Tuy nhiên, khi đến với đất nước Canada các du học sinh sẽ không phải lo lắng nhiều về vấn đề này.
 
Là quốc gia được xếp vào top các điểm đến hấp dẫn nhất trên thế giới về du học, Canada có hệ thống nơi cư trú có thể đáp ứng khá tốt nhu cầu trọ học của lưu học sinh.
 
Do vậy, nếu bạn không có người thân ở Canada để trọ học cũng đừng lo, vì tại đây du học sinh có khá nhiều lựa chọn về nơi ở. Thông tin về chỗ ở, nội trú hay ngoại trú đều có thể tìm ở mục “Văn phòng trợ giúp về nhà ở” trên website của hầu hết các trường. Bạn cũng có thể liên hệ với các tổ chức tư vấn và trợ giúp sinh viên nước ngoài, hoặc tìm trong bản tin của nhà trường hay trên các tờ báo địa phương.
 
 
Ảnh minh họa
 
1. Homestay
 
Tại Canada có rất nhiều gia đình rất sẵn sàng đón nhận học sinh, sinh viên quốc tế ở trọ. Đây cũng là hình thức trọ học được khá nhiều du học sinh lựa chọn vì mức giá chỉ từ 700- 900 CAD/tháng, lại có thực hành ngoại ngữ một cách hiệu quả. Với hình thức homestay, lưu học sinh không chỉ ở mà còn ăn uống và được khuyến khích tham gia vào các hoạt động cùng gia đình chủ nhà. Các trường Canada đều có thể sắp xếp du học sinh vào những gia đình phù hợp với sở thích khi được yêu cầu. Nếu sinh viên có vấn đề về nơi sống, đều có thể dễ dàng xin chuyển chỗ.
 
 
Ảnh minh họa
 
2. Ở nội trú (ký túc xá)
 
Nhiều trường học ở Canada còn có ký túc xá nằm ngay trong khuôn viên hoặc gần trường. Các ký túc xá thường được trang bị khá đầy đủ với nhà bếp, phòng tắm và phòng giặt ủi để sử dụng chung. Song cũng có một vài nơi, du học sinh phải tự trang bị những vật dụng như ga trải giường, chén bát hoặc dụng cụ nhà bếp... Một số khu ký túc xá nơi không có bếp thì có thể yêu cầu các sinh viên mua thẻ dưới hình thức một thẻ ghi nợ để ăn tại nhà hàng của trường. Khi có nhu cầu ở ký túc xá, các sinh viên du học Canada có thể liên lạc với văn phòng phụ trách ký túc xá nơi mình theo học để biết thêm thông tin chi tiết. Tiền thuê phòng tuy có khác nhau tùy theo trường, nhưng thông thường chi phí ở mức 7.000 – 8.000 CAD/năm học.
 
 
Ảnh minh họa
 
3. Thuê trọ ở ngoài (ngoại trú)
 
Nếu bạn trên 18 tuổi và là người không thích sự gò bó bởi các quy định về thời gian, giờ giấc đi lại… thuê nhà ở ngoại trú là sự lựa chọn phù hợp nhất. Quyết định thuê nhà, sinh viên có thể chọn sống một mình hay sống chung với các sinh viên khác. Tại Canada cũng có rất nhiều khu nhà cho du học sinh thuê. Các sinh viên có thể thuê một phòng trong một căn nhà hay thuê cả căn hộ riêng. Tại một số khu nhà, các vật dụng được trang bị khá đầy đủ, nhưng một số khác thì người thuê phải tự sắm. Đối với nhà trọ dạng này, diện tích và vị trí quyết định rất lớn tới chi phí. Khi một nhóm sinh viên cùng ở chung trong một căn nhà, chủ nhà sẽ tính tiền thuê theo từng người. Thông thường, chi phí thuê nhà ở ngoại trú của một sinh viên cũng tương đương với chi phí ở trong khu nội trú. Các chi phí như tiền thuê, lò sưởi, điện, điện thoại, truyền hình cáp, đi lại và đồ ăn được tính theo tháng. Song chi phí sưởi ấm trong những tháng mùa đông có thể rất cao. Mức giá trung bình cho chỗ ở ngoại trú tính theo đầu người từ 250-700 CAD/ tháng, còn giá phòng hay căn hộ chung cư dao động từ 400-1.500 CAD/tháng.
 
Tuy nhiên, cũng có lưu ý đối với những ai muốn thuê nhà khi du học Canada đó là: Bạn nên tham khảo danh sách nhà và các căn hộ chung cư cho thuê có sẵn được đăng trên các báo địa phương, phát hành hàng tuần. Khi ký kết hợp đồng thuê phải xem xét kỹ các điều khoản trong hợp đồng vì chủ nhà sẽ đòi tiền đặt cọc thiệt hại trước. Trường hợp nhà có nhiều hư hỏng nên yêu cầu chủ nhà sửa chữa trước khi bạn dọn đến.
 
Như vậy, mặc dù phải sống xa gia đình, nhưng các du học sinh Canada đều khá dễ dàng tìm được những nơi lưu trú phù hợp với nhu cầu và khả năng chi trả. Điều này không chỉ giúp lưu học sinh có thể đầu tư nhiều hơn cho việc học tập mà còn tạo điều kiện để họ giao lưu cùng bạn bè quốc tế, người dân địa phương để làm phong phú thêm kiến thức cũng như đời sống tinh thần của bản thân.
 
Nguồn: Sưu tầm.


Send mail   In trang
 
Các tin khác
DU HỌC - VISA EDUBRIDGE VIỆT NAM
Điện thoại: 0234 3938 455 - 0914 202 757 
Email: edubridgevn@gmail.com 
Fanpage: Du học EduBridge Viet Nam
Các văn phòng 
Trụ sở chính: Tầng 6, Tòa nhà 78 Bến Nghé, TP. Huế
Văn phòng 1: Lô A25, Khu quy hoạch Bàu Vá 1, TP. Huế
Văn phòng 2: 266/13 Hoàng Hoa Thám, P. 12, Q. Tân Bình, TP. HCM

 

Lượt truy cập: 271779 - Đang trực tuyến: 17