Hotline - TP. Huế: 0914 202 757 | TP. Hồ Chí Minh: 0983 937 537 | Liên hệ

DU HỌC CANADA – CÁC TRƯỜNG THUỘC CHÍNH SÁCH CES (CANADA EXPRESS STUDY)

Du học Canada với chính sách không chứng minh tài chính (CES) đã không còn xa lạ với các bậc phụ huynh cũng như sinh viên Việt Nam qua gần 1 năm áp dụng, có thể nói rằng, CES đã mở ra nhiều cơ hội hơn cho các bạn HS-SV đến học tập và làm việc tại xứ sở lá phong đỏ, trải dài khắp các bang như Alberta, British Columbia, Manitoba, Ontario, Saskatchewan. Vậy chương trình CES là gì? Tại sao lại được hầu hết sinh viên Việt Nam quan tâm đến thế? Những trường Cao đẳng và Đại học nào ở Canada thuộc chương trình CES? Hãy cùng EduBridge Việt Nam tìm hiểu nhé!

 

 

CES là gì?

 

CES là từ viết tắt của Canada Express Study, là chương trình thí điểm do Tổng lãnh sự quán Canada tại Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Canada tại Hà Nội và Cơ quan Di trú, Tị nạn và quốc tịch Canada (IRCC), phối hợp cùng Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan) thực hiện nhằm thức đẩy quá trình cấp xét thị thực cho sinh viên Việt Nam có mong muốn theo học tại các trường cao đẳng thành viên tại Canada. Chương trình được triển khai từ ngày 1/3/2016, kéo dài 18 tháng và có thể gia hạn.

 

Với 2 ưu điểm vượt trội là hồ sơ gọn nhẹ và giảm thiểu thời gian xét visa cho du học sinh cũng như áp lực về chứng minh tài chính trong hồ sơ xin visa du học, đồng thời nâng cao khả năng được tiếp cận với nền giáo dục Canada chất lượng tuyệt vời của học sinh, sinh viên Việt Nam. Sau đây là một số trường thuộc CES:

 

1. Algonquin College

 

Tọa lạc tại thủ đô Ottawa – thành phố trung tâm công nghệ và nền giáo dục hàng đầu Canada,  Algonquin College là một trong những trường cao đẳng nổi tiếng và thuộc top 8 trường cao đẳng tốt nhất Ontario với các chương trình học đa dạng và công nghệ hiện đại. Trường có nhiều chương trình đào tạo như: tiếng Anh học thuật EAP; chứng chỉ chuyên môn, chứng chỉ nghề; cao đẳng, cử nhân và sau đại học với mức học phí phải chăng từ 12.500 – 16.000 đô la Canada/năm.

 

 

2. Cambrian College

 

Thành lập vào năm 1967, Cambrian là một trong 24 trường Cao đẳng về Nghệ thuật ứng dụng và kỹ thuật tạo nên Hệ thống Các Trường Cao đẳng của Ontario. Khu học xá chính đặt tại thành phố Sudbury và hầu hết các chuyên ngành của trường được giảng dạy tại đây. Trường có nhiều chương trình đào tạo như: chương trình Tiếng Anh EAP, ESL; các chứng chỉ, cao đẳng; đại học; sau đại học và thạc sĩ với mức học phí từ 10.800 – 15.000 đô la Canada/năm.

 

 

3. Durham College

 

Được thành lập từ năm 1967 và tọa lạc tại thành phố Oshawa, Durham College nằm trong top 25 trường cao đẳng nghiên cứu hàng đầu tại Canada, luôn cung cấp chính sách tốt nhất cho các du học sinh quốc tế và đặc biệt là cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp. Trường có nhiều chương trình đào tạo như: liên thông cao đẳng lên đại học, sau đại học với mức học phí từ 12.000 – 18.000 đô la Canada/năm.

 

 

4. Fleming College

 

Fleming College là trường cao đẳng công lập được thành lập vào năm 1967 với hai cơ sở chính tại thành phố Peterborough và Lindsay, thuộc tỉnh Ontario, Canada cung cấp hơn 100 chương trình giảng dạy cho 16.000 sinh viên toàn thời gian và bán thời gian. Nhìn chung, cả 2 thành phố Peterborough và Lindsay đều sôi động với đầy đủ cơ sở hạ tầng, tiện nghi hiện đại tọa lạc trong không gian ngập tràn sắc xanh và chỉ cách Toronto đúng 1,5 giờ di chuyển. Fleming College mang đến cho sinh viên quốc tế sự hỗ trợ đặc biệt nhằm giúp các bạn sớm thích nghi với môi trường sống và học tập tại Canada. Trường có nhiều chương trình đào tạo như: chương trình Anh ngữ (ESL), chứng chỉ cấp tốc, cao đẳng và sau đại học với mức học phí từ 14.000 – 16.000 đô la Canada/năm.

 

 

5. George Brown College

 

George Brown College (GBC) toạ lạc tại thành phố Toronto, một trong những thành phố lớn nhất tại Canada. Sinh viên sẽ có được sự lựa chọn phong phú từ hàng loạt chương trình học hướng nghiệp gồm các bậc học chứng chỉ, cao đẳng, đại học và sau đại học. Thành phố và nhà trường giúp cho sinh viên cơ hội có được kinh nghiệm làm việc quý báu ở các nhà tuyển dụng hàng đầu trong lúc học và sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, sinh viên học tại Toronto sẽ có cơ hội tiếp xúc với văn hoá đa dạng và giàu đẹp của nhiều nước khác nhau trên thế giới. Trường có nhiều chương trình đào tạo như: tiếng Anh học thuật, cao đẳng/chứng chỉ, đại học và sau đại học với mức học phí từ 16.000 – 20.000 đô la Canada/năm.

 

 

6. Humber College

 

Trường Cao đẳng Humber là một trong những học viện phát triển nhanh nhất ở Ontario, Canada.  Không những thế, đây còn là trường Cao đẳng Cộng đồng lớn được đánh giá cao tại Canada và cả khu vực Bắc Mỹ. Trường Cao đẳng Humber đem lại cho sinh viên chương trình đào tạo đa dạng từ bậc Cao đẳng, Đại học, đến sau Đại học với 150 chuyên ngành khác nhau. Hàng năm, nhà trường đón nhận hàng trăm sinh viên quốc tế từ hơn 135 đất nước trên thế giới đến học tập cùng với mức học phí từ 12.950 – 14.800 đô la Canada/năm.

 

 

7. Lambton College of Applied Arts & Technology

 

Với hơn 47 năm lịch sử trong ngành giáo dục, cao đẳng Lambton là trường cao đẳng công lập cung cấp các chương trình giáo dục sau trung học tân tiến tại Canada. Tọa lạc tại thành phố Sarnia xinh đẹp – là một trong những thành phố lớn với hơn 75.000 dân với nhiều cảnh đẹp thiên nhiên thơ mộng. Lambton College cung cấp nhiều chương trình cao đẳng và sau đại học đang có nhu cầu cao hiện nay như kế toán, tài chính và ngân hàng, khách sạn, công nghệ thông tin, điện toán đám mây, phát triển ứng dụng di động với mức phí học tập từ 10.500 – 13.500 đô la Canada/năm.

 

 

8. St. Clair College

 

Trường St. Clair College chính thức được thành lập vào năm 1966, tọa lạc phía Tây Nam tỉnh Ontario. Trường có 4 cơ sở (campus) ở Ontario, một trụ sở chính, hai cơ sở khác ở Windsor và một sơ sở khác ở Chatham. Trường hiện có 6.500 sinh viên theo học toàn thời gian và 14.000 sinh viên bán thời gian với 80 chương trình đào tạo sau trung học và sau đại học, trong đó có chương trình đào tạo tiếng Anh cho sinh viên quốc tế. Với học phí từ 11.833 đô la Canada/năm.

 

 

9. Niagara College

 

Là trường Cao đẳng Công lập thành lập năm 1967, Niagara College thuộc tỉnh Ontario, chỉ cách thác Niagara 15 phút và thành phố Toronto 90 phút lái xe, với 3 khu học xá. Niagara College nổi tiếng với các ngành Ẩm thực, Nhà hàng khách sạn, Du lịch,  Quản trị kinh doanh quốc tế, Sản xuất và ủ rượu bia cùng với hơn 100 khóa học có chất lượng quốc tế khác về Truyền thông, Công nghệ thông tin, Công nghệ Kỹ thuật, Kế toán… nên các du học sinh luôn có được sự lựa chọn phù hợp với mục tiêu cá nhân ở các cấp học khác nhau từ các loại chứng chỉ cho đến bằng cao đẳng, cử nhân và sau đại học (1 năm, bằng Diplomat). Với học phí từ 11.800 – 16.000 đô la canada/năm.

 

 

10. College of New Caledonia

 

Được thành lập năm 1969, College of New Caledonia (CNC) là một học viện giáo dục công lập sau trung học, được tài trợ bởi chính phủ tỉnh British Columbia. Có 1 trụ sở chính nằm ở Prince Goerge – thành phố thân thiện với dân số 80.000 người, được bao quanh bởi cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời, cách thành phố Vancouver 1 giờ bay. Trường có nhiều chương trình đào tạo như: tiếng Anh ESL, cao đẳng và chuẩn bị nghề nghiệp (CCP), chuyển tiếp vào đại học (2+2) và sau đại học với mức học phí từ 15.100 – 18.000 đô la Canada/năm.

 

 

11. College of the Rockies

 

Thành lập được hơn 40 năm, College of the Rockies là trường cao đẳng cộng đồng ở Canada, nằm trên ngọn núi Kootenay Rocky góc Đông Nam British Columbia. Có hơn 3000 sinh viên Canada và 220 sinh viên quốc tế từ 30 quốc gia khác nhau trên thế giới.  Trụ sở chính của College of the Rockies tọa lạc tại Cranbook – thành phố an toàn, không đắt đỏ và rất thân thiện; cách Vancouver 80 phút bay và Calgary 40 phút bay. Trường có nhiều chương trình đào tạo như: Anh ngữ ESL, cao đẳng và hướng nghiệp, chuyển tiếp vào đại học (2+2) và sau đại học với mức học phí từ 15.000 đô la Canada/năm.

 

 

12. Douglas College

 

Douglas College tọa lạc tại thành phố New Westminster xinh đẹp thuộc tỉnh bang British Columbia – nơi có khí hậu ôn hòa và ấm áp nhất tại Canada với nhiệt độ trung bình là 22 độ C vào mùa Hè và 8 độ C vào mùa Đông. Với chi phí học tập hợp lý khoảng 17.000 đô la Canada/năm. Trường đang có hơn 20.000 sinh viên trong đó có 2.000 sinh viên quốc tế đến từ 85 quốc gia khác nhau và 120 sinh viên Việt Nam. Ngoài ra, chất lượng đào tạo và giảng dạy tại Douglas College cũng giống các trường Đại học khác, nhưng lại có thiên hướng ứng dụng thực tế hơn so với tâp trung nghiên cứu ở các trường Đại học. Do đó Douglas College được coi là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều học sinh có mong muốn đi du học. 

 

 

13. Kwantlen Polytechnic University

 

Được thành lập bởi chính phủ British Columbia vào năm 1981, Đại học Bách khoa Kwantlen (KPU), có bốn cơ sở nằm trong khu vực Metro Vancouver của British Columbia. Đại học Bách khoa Kwantlen hiện đang cung cấp nhiều chứng chỉ hoàn toàn độc đáo, để đáp ứng thành công nhu cầu đang phát triển của thị trường việc làm trong khu vực và toàn cầu. Sinh viên có cơ hội để nâng cao trình độ và chuyên môn của các chương trình ứng dụng và kỹ thuật. Trường có nhiều chương trình đào tạo như: học online, cao đẳng, đại học, sau đại học và chương trình Co-op với mức học phí từ 17.160 đô la Canada/năm.

 

 

14. Langara College

 

Trường cao đẳng công lập Langara College được thành lập vào năm 1970, trực thuộc hệ thống trường cao đẳng của thành phố Vancouver, và là 1 trong 3 trường cao đẳng công lập lớn nhất tại trung tâm thành phố này. Quốc tế hóa là một trong những chiến lược của Langara College, chính vì thế trường có số lượng lớn sinh viên quốc tế theo học đông và đến từ nhiều nước trên thế giới. Trường có nhiều chương trình đào tạo như: chứng chỉ, cao đẳng, cử nhân với mức học phí từ 16.950 đô la Canada/năm.

 

 

15. Okanagan College

 

Okanagan College được thành lập vào năm 1963, là trường Cao đẳng lớn nhất bang British Columbia với 4 khu học xá – trong đó khu học xá lớn nhất ở Kelowna, Okanagan với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, cách Vancouver và Seattle 50 phút bay, Calgary và Banff 55 phút bay. Mỗi năm trường đón nhiều sinh viên quốc tế từ các quốc gia đến theo học với sinh viên bản địa. Trường có nhiều chương trình đào tạo như: tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai (ESL); tiếng Anh học thuật (EAP); chương trình chứng chỉ, chuyên nghiệp; dư bị đại học, đại học và liên thông đại học với mức học phí vừa phải.

 

 

16. Selkirk College

 

Được thành lập năm 1966, Selkirk College với tư cách là học viện công lập sau trung học chuyên cung cấp các khóa đào tạo đại học và chương trình đào tạo nghề. Các cơ sở đào tạo chính của Selkirk College được đặt tại 2 khu vực cộng đồng Castlegar và Nelson – thân thiện và nồng hậu, bang British Columbia. Trường Cao đẳng Selkirk mang đến một nền giáo dục chất lượng hàng đầu và luôn hướng tới yếu tố cá nhân hóa. Sau khi hoàn thành khóa học tiếng Anh tại trường, sinh viên có thể lựa chọn học tiếp một trong số các chương trình nghề, các chương trình cao đẳng của trường, cũng có thể chuyển tiếp sang nhiều trường đại học tại Canada hoặc các trường đại học trên thế giới để hoàn thành chương trình cử nhân của mình với mức học phí từ 12.900 - 14.100 đô la Canada/năm.

 

 

17. University of the Fraser Valley

 

Được thành lập năm 1974, UFV là trường đại học công lập được tìm kiếm thông tin nhiều nhất trong tất cả các trường thuộc tiểu bang British Columbia, Canada (theo Globe 2012). Mỗi năm, trường đại học này có khoảng 16.000 sinh viên xin được nhập học và nghiên cứu tại trường trong đó có 1.000 sinh viên  quốc tế đến từ hơn 50 quốc gia trên thế giới. Trường có nhiều chương trình đào tạo như: tiếng Anh, cao đẳng và cử nhân, chứng chỉ sau đại học với mức học phí từ 16.100 đô la Canada/năm.

 

 

18. New Brunswick Community College

 

New Brunswick Community College (NBCC) là một trường Cao đẳng cộng đồng thuộc tỉnh bang New Brinswick, được thành lập vào năm 1785, nổi tiếng về đào tạo những sinh viên không chỉ có kiến thức mà còn có cả kỹ năng chuyên môn cần thiết, với 90 chương trình phân bố ở 6 khuôn viên của trường, cung cấp cơ hội học tập đa dạng, tạo nền tảng vững chắc trước khi đi làm hoặc học tiếp lên các trường đại học ở Canada. Trường có nhiều chương trình đào tạo như: tiếng Anh ESL, đào tạo chứng chỉ, cao đẳng, đại học và sau đại học với mức học phí từ ​8.450 đô la Canada/năm.

 

 

Với nhiều chính sách ưu đãi như du học không cần chứng minh tài chính - CES, chương trình vừa học vừa làm - CO-OP và các chính sách mở rộng nhập cư, Canada ngày càng có nhiều sinh viên từ khắp nơi trên thế giới lựa chọn để du học, đặc biệt là sinh viên Việt Nam.

 

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ: 

Công ty TNHH EduBridge Việt Nam (EBVN)

Facebook: Du học tại Huế - EduBridge Viet Nam

Website: www.edubridgevn.com

 

Trụ sở chính tại Thành phố Huế

Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà 78 Bến Nghé, Phường Phú Hội

Điện thoại: 0234 3938455 hoặc 0914 202 757

Email: edubridgevn@gmail.com

 

Văn phòng Đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 266/13 Hoàng Hoa Thám, Phường 12, Quận Tân Bình

Điện thoại: 028 62680061 hoặc 0983 937 537

Email: edubridgevn7@gmail.comSend mail   In trang
 
Các tin khác
DU HỌC - VISA EDUBRIDGE VIỆT NAM
Điện thoại: 0234 3938 455 - 0914 202 757 
Email: edubridgevn@gmail.com 
Fanpage: Du học EduBridge Viet Nam
Các văn phòng 
Trụ sở chính: Tầng 6, Tòa nhà 78 Bến Nghé, TP. Huế
Văn phòng 1: Lô A25, Khu quy hoạch Bàu Vá 1, TP. Huế
Văn phòng 2: 266/13 Hoàng Hoa Thám, P. 12, Q. Tân Bình, TP. HCM

 

Lượt truy cập: 271775 - Đang trực tuyến: 14